Một tấm gương sáng trong hoạt động Liên Đội trường THCS Nguyễn Khuyến

Thứ hai - 25/04/2022 22:18
Trường THCS Nguyễn Khuyến là một trong những ngôi trường tiêu biểu của huyện Ea Kar trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Tại đây, nổi bật lên nhiều gương sáng thầy giáo, cô giáo và học sinh tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những tấm gương điển hình là em Võ Lâm Đoan Phượng - học sinh lớp 9A của nhà trường.
Một tấm gương sáng trong hoạt động Liên Đội trường THCS Nguyễn Khuyến
Sinh ra trong một gia đình có cả cha và mẹ đều công tác trong ngành giáo dục nhưng không vì thế mà em trông chờ, ỷ lại vào cha mẹ. Từ nhỏ, em đã xây dựng cho mình nếp sống và làm việc độc lập. Võ Lâm Đoan Phượng rất dạn dĩ trong việc tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ do nhà trường tổ chức, đặc biệt là phong trào đội. Hiện tại, em là Liên Đội trưởng Liên Đội Trường THCS Nguyễn Khuyến.
Ngoài thành tích là một học sinh giỏi suốt 9 năm liền, Võ Lâm Đoan Phượng còn là một đội viên gương mẫu với nhiều việc làm hữu ích, góp phần vào những thành tích chung nổi bật của nhà trường trong nhiều năm qua.

Trong học tập, Võ Lâm Đoan Phượng luôn biết quan tâm đến bạn bè trong lớp, đặc biệt là những bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chậm tiến bộ trong học tập. Với vai trò là lớp trưởng, em luôn đến lớp thật sớm để nhắc các bạn truy bài đầu giờ. Có bài tập nào khó thì em tìm đến thầy cô hoặc cùng các bạn trong lớp tìm ra hướng giải quyết, sau đó chia sẻ lại với cả lớp. Đặc biệt, Võ Lâm Đoan Phượng luôn quan tâm đến việc xây dựng tình đoàn kết trong tập thể lớp học.
Ngoài ra, Võ Lâm Đoan Phượng còn là một đội viên gương mẫu, tích cực. Được biết, ngay từ năm học lớp 6 với sự nhiệt tình, năng nổ của mình em đã được Liên Đội nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức Liên Đội trưởng cho đến nay. Thời gian qua, em đã cùng với Liên Đội nhà trường thực hiện nhiều phong trào hữu ích như: Ngôi nhà đội viên để chứa chai nhựa, ly nhựa; vườn hoa đội viên; giúp bạn đến trường… góp phần giữ gìn môi trường nhà trường xanh - sạch - đẹp, an toàn, gây quỹ hoạt động phong trào đội, giúp đỡ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn, chậm tiến bộ vươn lên trong học tập.
Nhận xét về em Võ Lâm Đoan Phượng, cô Lê Thị Khánh Vân, Tổng phụ trách Đội của nhà trường cho biết: “Võ Lâm Đoan Phượng là một học sinh giỏi, một đội viên nhiệt tình, năng nổ, luôn tích cực, sáng tạo trong các phong trào do Liên Đội nhà trường phát động. Ngoài ra, em cũng là một học sinh giàu lòng nhân ái, luôn biết đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, là tấm gương sáng cho các em đội viên noi theo”.

Tác giả: Vân Lê Thị Khánh